Nguyên nhân gây bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt là biến chứng của bệnh viêm họng mà ra. Bệnh viêm họng chia làm hai loại viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính.

Viêm họng hạt

Bệnh viêm họng cấp tính: Nguyên nhân của viêm họng cấp tính do virut, vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra. Các virut này tấn công vào niêm mạc họng và gây nên thương tổn ở vùng này, khiến bạn cảm thấy ngứa và rát. Bênh gặp ở mọi lứa tuổi nhất là vào mùa lạnh. Triệu chứng của nó rất nhanh, rầm rộ nếu không điều trị dứt điểm bệnh sẽ trở thành mạn tính.

nguyen-nhan-gay-benh-viem-hong-hat-2

Vệ sinh đường hô hấp

Bệnh viêm họng mãn tính: là biến thể của viêm họng hạt cấp tính. Bệnh thường gặp ở tuổi trưởng thành, tỷ lệ nam mắc chứng bệnh này cao hơn nữ giới. Khi viêm họng trở nên mạn tính người ta gọi là bệnh viêm họng hạt. Sự xuất hiện của các hạt sau thành niêm mạc họng, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Các hạt này luôn luôn bị kích thích làm cho người bệnh rất khó chịu như nuốt vướng, đôi lúc có cảm giác như nuốt phải sợi tóc và ngứa họng lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.

Giữ ấm để phòng viêm họng

Những yếu tố như bụi, khói, và các bệnh như viêm xoang, viêm mũi cũng  sẽ khiến bệnh viêm họng hạt trở nên nặng  hơn, vì vậy muốn trị bệnh có hiệu quả cần phải trị các bệnh liên quan đến đường tai, mũi, họng và chú ý giữ vệ sinh tốt.

Phòng bệnh

Nên vệ sinh răng miệng tốt, hạn chế sự xâm hại của vi khuẩn, tránh khói bụi, và các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến họng.

Nên giữa ấm cho họng khi trời lạnh, hạn chế dùng đồ ăn, uống lạnh để phòng bênh viêm họng hạt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan